0901396268

Quy trình làm sân cỏ nhân tạo đúng chuẩn quốc tế

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của các hạng mục quy trình làm sân cỏ nhân tạo. Trong đó, có thể kể đến là chuẩn bị mặt đất, thi công nền hạ, xây hệ thống thoát nước, làm nền và tạo độ dốc,… Sau đây sẽ là cụ thể cho từng bước.

1/ Chuẩn bị mặt bằng

Gạt bỏ lớp cõ cũ và làm phẳng mặt đất bằng máy xúc hoặc máy gạt.

Phun thuốc diệt cỏ trên diện tích đã được định sẵn để khống chế sự phát sinh của cỏ tự nhiên có thể làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo.

2/ Thi công nền hạ

Sau khu phun thuốc diệt cỏ thì đưa máy ủi vào để gạt đất, cát, san nền cho thật phẳng.

Đợi sau khi đất đã phẳng và nhẵn thì rải đá lên mặt sân. Hãy dùng loại đá đã được nghiền nhỏ để dải. Tránh dùng đá to và đá hộc.

Phun nước đều lên mặt sân để nén đá xuống mặt sân dễ dàng hơn.

Lấy máy lu để lèn nền hạ giúp ổn định nền đất lâu dài, chống sụt lún, gây ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ sau này.

3/ Quy trình làm sân cỏ nhân tạo

a/ Lựa chọn thời điểm: Nhiệt độ trên 13 độ C, trời mưa khiến mặt sân ướt nên đợi ít nhất là một ngày mới được thi công lắp đặt sân cỏ.

Có thể nói việc lựa chọn thời tiết khô thoáng để tiến hành quy trình làm sân cỏ nhân tạo giúp tăng cường tính linh hoạt, làm khô chất kết dính của mặt sân với lớp đáy của cỏ nhân tạo.

b/ Các bước tiến hành quy trình làm sân cỏ nhân tạo

B1: Đưa cỏ nhân tạo đến sân bóng. Dùng các dụng cụ như kéo, dao để cắt lớp vỏ bọc của cuộn cỏ rồi đặt cỏ sang một bên. Đưa từng tấm cỏ nhân tạo đến khu vực cần trải.

B2: Tiến hành trải cỏ, dàn trải đều cuộn cỏ theo chiều dọc hoặc ngang của sân nhằm đảm bảo các cuộn cỏ nằm san sát nhau, để đảm bảo cho việc dán keo mí nối.

B3: Cắt, tạo đường biên và đường viền cỏ trắng

– Đối với biên thẳng: Dùng dao rạch, dùng thước dặt ngay ngắn và rọc dọc thành đường rộng 80mm.

– Đối với biên cong: Dùng dao rạch, dây chì tạo thành compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng.

B4: Dùng máy chuyên dụng để trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để trải đều lên các sợi cỏ. Tiếp theo dùng máy trải cát và trải hạt cao su lên sân cỏ nhân tạo.

Với những khó khăn trên, HPG hiểu được quy trình làm sân cỏ nhân tạo gồm các bước làm bằng tay kết hợp máy chuyên dụng. Do đó, để có được một thảm cỏ đẹp như ý xin hãy mau chóng liên hệ cho công ty HPG để được hỗ trợ làm toàn bộ công trình từ A đến Z. Chi phí tốt nhất hiện nay, nhân công lành nghề và môi trường làm việc năng động chính là cơ sở tạo nên thương hiệu HPG của chúng tôi.